• Trước khi di chuyển tấm panel cách nhiệt

Khi di chuyển nên bọc lớp nilon bên ngoài và xốp mỏng quấn quanh 2 đầu của tấm. Như vậy sẽ giúp tấm panel tránh bị trầy xước ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi sử dụng.

  • Dùng cẩu hoặc xe điện nâng hàng để vận chuyển hàng hóa

Khi di chuyển nguyên khối panel có thể sử dụng xe nâng tay hoặc xe nâng  điện 1.5 tấn trở lên để bốc dỡ cho tiện lợi. Không sử dụng dây xích bọc vào và kéo sẽ làm móp méo. Chỉ nên sử dụng pallet và đưa dây thừng vào để nâng.

v Không dùng vật nhọn đâm hoặc ma sát với bề mặt panel

Tuy bề mặt sản phẩm có 1 lớp mạ bảo về nhưng nó rất mỏng chỉ từ 1 – 2 zem dễ trầy khi dùng vật chọn đâm vào. Vì vậy để giữ đúng chất lượng và hiện trạng của sản phẩm tốt không nên dùng vật gì tác động vào nhé. Ngoài ra, không được dùng vật cứng khác ma sát với sản phẩm nó sẽ biến dạng và làm mất màu

v Tuyệt đối không để vật nặng lên tấm panel eps

Sản phẩm có trọng lớn nhỏ và độ chịu lực không cao nếu để vật khác phía trên có khối lượng quá lớn sẽ đè bẹp lớp tôn bên ngoài. Vì vậy chúng ta không để vật gì nặng lên trên nhé. Chỉ chồng từ 5 ÷ 20 lớp để an toàn cho vật liệu.

v Không để sản phẩm tiếp xúc với mặt đất

Bảo quản tấm panel eps cách nhiệt đúng cách là phải luôn để sản phẩm trên các pallet nhựa hoặc pallet gỗ để cách li bề mặt sản phẩm với mặt đất tối thiểu là 10 cm. Bên cạnh đó có thể sử dụng các kệ khoảng cao khoảng 20 cm bằng sắt hoặc gỗ để kê tấm panel lên.

v Kho chứa hàng phải khô ráo không bị oxi hóa

Vì sản phẩm này có kim loại ngoài bề mặt nên khi để môi trường oxi hóa phản ứng oxi hóa khử sẽ nảy sinh từ đó làm vật liệu củ đi và rỉ sét.

Cho nên để hạn chế hàng không bị thay đổi về chất lượng cũng như hình dáng hãy tìm đặt khô ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt và tránh nơi đặt hóa chất gần đó.

v Thường xuyên vệ sinh và bao bọc cẩn thận

Khi đặt 1 thời gian lâu không khí sẽ chuyển bụi tới đóng một lớp rất giàu. Vì vậy để bảo quản tấm panel eps đúng cách phải thường xuyên thổi bụi. Chú ý quét dọn trên bề mặt để tấm eps không bị bẩn và giảm chất lượng màu sắc theo thời gian.

v Tránh xa khu vực dễ cháy nổ

Vì lớp bên trong tấm panel này là eps có khả năng dẫn đám cháy và cháy rất tốt do đó nếu để vật liệu tiếp xúc gần dễ gây cháy nổ. Nên để xa khu có ngọn lửa thường xuyên như lò đốt, lò luyện kim, khu đốt rác…

Keywords: , , ,

Bài viết trước đó Sản phẩm Panel mái (Roof Panel)
Bài viết sau đó LẮP ĐẶT VÀ THI CÔNG PANEL